Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Videos Videos

Đang truy cập : 1
  Tổng lượt truy cập: 12981

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM
23/04/2020

Thư viện trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẾN TRE

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Số: 121/KH- THPT NTMK

Hương Mỹ, ngày 17 tháng 04 năm 2020

TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Năm học: 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 703/SGD&ĐT-KHTC, ngày 14/4/2020 của Sở GD và ĐT về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của CBGV, NV và học sinh toàn trường, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

2. Thời gian :

- Thời gian phát động: từ ngày 17/4 đến ngày 02/5/2020.

- Đối tượng tham gia:

Toàn thể CBGV, NV và học sinh trường.

3. Nội dung và hình thức tổ chức:

3.1. Chủ đề: “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, năm 2020”

3.2. Nội dung:

- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị.

- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, giới thiệu sách, hướng dẫn học sinh kỹ năng tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học trực tuyến tại nhà và kỹ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi (sách hướng nghiệp, sách tham khảo các môn học, sách tâm lý- kỹ năng sống, sách pháp luật, sách chủ đề chào mừng ngày 30/4 và 1/5,…)

- Vận động, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia đọc sách bằng nhiều hình thức đa dạng như đọc sách trên mạng xã hội ( facebook, youtube,…), sách giấy…

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,…), tạo điều kiện cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet phục vụ cho việc học trực tuyến và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.

- Phát động phong trào quyên góp sách hỗ trợ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho thư viện trường; khuyến khích CBGV-NV và học sinh tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc như: cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”, “viết bài cảm nhận về sách” do Sở GD&ĐT Bến Tre và tỉnh đoàn Bến Tre phát động nhằm góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

- Giới thiệu cho CBGV-NV và học sinh trường một số kho tài nguyên điện tử cho phép công đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSenses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, nhà xuất bản Đại học Cambridge… để bạn đọc có thể tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.

4. Tổ chức thực hiện:

- Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BGH lập kế hoạch, chỉ đạo và triển khai đến toàn thể CBGV-NV và học sinh thông qua website của trường, zalo nhóm.

- Báo cáo tổ chức Ngày Sách Việt Nam về Sở Giáo dục và Đào tạo theo thời gian quy định.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong tình hình mới hiện nay./.

Nơi nhận:                                                                                    HIỆU TRƯỞNG

- BGH (để chỉ đạo);

- Tổ CM, GV-NV (để thực hiện);